Lẩu Hải Sản Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? ⚡️ +13 Rau Hợp Lẩu Hải Sản

Lẩu Hải Sản Ăn Với Rau Gì Ngon Nhất? ⚡️ +13 Rau Hợp Lẩu Hải Sản
Rate this post

Lẩu là món ăn dân dã được rất nhiều thực khách Việt yêu thích. Tuy nhiên, khi ăn cơm sum họp, đãi khách, bạn sẽ phân vân lẩu hải sản ăn với rau gì hợp và ngon nhất? Lẩu là món ăn có thể ăn kèm với rất nhiều loại rau, nếu biết cách kết hợp sẽ ngon hơn. Cùng bài viết sau đây tìm hiểu các loại rau hợp ới lẩu hải sản nhất nhé!

Cách nấu lẩu hải sản chuẩn vị cơ bản

Cách thực hành nồi lẩu hải sản rất đơn giản. Bạn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu và chế biến tại nhà theo các bước sau:

Nguyên liệu nấu lẩu hải sản

Trước hết, để nấu lẩu hải sản, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu chế biến. Các nguyên liệu nấu nước xốt dưới đây rất dễ tìm mua ở chợ hoặc siêu thị, cửa hàng tạp hóa:

  • Hải sản: cá basa, tôm, mực, nghêu…
  • Gia vị: Sả, ớt, dứa, tỏi, cà chua.
  • Sốt vị lẩu Thái
  • Các loại rau ăn kèm khi ăn lẩu
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường…
  • Các loại nấm yêu thích như nấm hương, bào ngư, nấm kim châm…
  • Bún hoặc mì tôm.

Cách sơ chế và nấu nước lẩu

Với tất cả các nguyên liệu trên đã sẵn sàng, bước tiếp theo là sơ chế nguyên liệu theo 3 bước nhanh chóng sau:

  • Rửa sạch rau củ, hải sản
  • Dứa thái miếng nhỏ, trầu thái miếng nhỏ, cà chua thái miếng, sả thái miếng
  • Băm tỏi, băm ớt

Sau đó, bạn sẽ làm theo các bước đơn giản sau để nấu nồi nước lẩu của mình:

  • Đun nóng dầu ăn, phi thơm tỏi, sả
  • Cho vào nồi 1,5 lít nước và cho sốt lẩu thái vào
  • Thêm gia vị theo khẩu vị gia đình
  • Cho dứa và cà chua vào nồi đun sôi

Như vậy là món lẩu hải sản chuẩn vị đã sẵn sàng. Nước lẩu sẽ có vị chua cay nồng. Việc của bạn chỉ là bày các món ăn và thưởng thức món lẩu hải sản cùng gia đình, bạn bè.

Lẩu Hải Sản Hàn Quốc

Lẩu hải sản ăn với rau gì ngon nhất?

Ăn lẩu hải sản ăn rau gì ngon nhất, bài viết này sẽ có câu trả lời. Ngoài những nguyên liệu cần có để chế biến món lẩu hải sản, bạn cũng cần lựa chọn các loại rau để nấu lẩu. Tham khảo ngay các loại rau ăn kèm lẩu hải sản sau đây:

Rau muống

Rau muống là loại rau phổ biến, dễ tìm mua ở các chợ và siêu thị Việt Nam. Vì rau giòn, mềm và ngon nên thường được dùng để luộc, chiên, súp và hầm. Rau muống thường trồng trong chậu thì bỏ bớt lá, chỉ cần thái cọng thành từng khúc hoặc sợi nhỏ.

Các loại nấm

Các loại nấm dai, ngọt thường được ăn kèm với lẩu hải sản như nấm kim châm, đùi gà, nấm đông cô, bào ngư. Nấm giúp tăng thêm vị ngọt tự nhiên của rau củ. Đây là đáp án chính xác cho câu hỏi ăn lẩu hải sản có ăn rau gì không?

LƯU Ý: Nấm nên dùng ngay trong ngày, đã cắt bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước và chế biến. Nấm rất dễ hỏng, nếu dùng nấm già sẽ mất hương vị và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nấm ăn kèm lẩu hải sản như nấm kim châm, nấm đùi gà, nấm hương, bào ngư,…

Bắp cải

Rau bắp cải thảo sẽ mang lại hương vị đậm đà và rau tương đối giòn. Cho bạn thưởng thức trọn vẹn hương vị của nồi hải sản mà không lo ngán.

Xà lách

Rau xà lách với màu xanh tươi đặc trưng sẽ không thể thiếu khi ăn lẩu hải sản. Xà lách rất dễ chế biến, chỉ cần đun sôi nước là có thể múc ra chén. Rau xà lách còn giúp khử mùi tanh của hải sản trong nồi .

Giá đỗ

Theo khẩu vị cá nhân, một số người thích ăn lẩu hải sản với giá đỗ. Trong giá chứa nhiều vitamin C, khoáng chất, axit amin, protein… Kích thích hệ tiêu hóa, bồi bổ cơ thể. Lẩu hải sản kèm rau, đồng giá. Giúp thực khách thoải mái, cảm thấy ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Tìm hiểu thêm: Top 10 Cầu Thủ Ấn Độ Thi Đấu Cho CLB Nước Ngoài

Có người lại thích ăn lẩu hải sản cùng giá đỗ thanh mát

Cải bẹ xanh

Cải bẹ xanh có mùi vị đặc trưng hơi nồng, khi kết hợp với hải sản sẽ tạo cảm giác ngon và ấm, giảm bớt mùi tanh của hải sản.

Cải ngọt

Cải ngọt rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Có hương vị tươi mát, dễ ăn, có thể dùng với lẩu giúp bạn giải ngấy ngấy trong thời gian dài. Cải ngọt giúp hạ cholesterol, hạn chế mỡ trong gan, tốt cho xương khớp và hơn thế nữa.

Rau hoa chuối

Tùy từng vùng mà gọi là hoa chuối rừng hay hoa chuối rừng. Đây là những loại rau thường được ăn kèm với các món ăn nóng. Kết hợp với nước lẩu hải sản, vị giòn và hơi cay nhẹ, giúp ích cho hệ tiêu hóa.

Mua cả quả chuối và nạo chúng khi bạn sẵn sàng ăn ở nhà. Vì hoa chuối làm sẵn mua ngoài chợ rất có thể đã được ngâm thuốc tẩy giúp hoa tươi lâu và không bị thâm đen do oxy hóa.

Bào bắp chuối và ngâm với nước muối pha loãng

Bắp ngô

Bắp cũng là món được nhiều người lựa chọn khi ăn lẩu, vừa là đáp án cho câu hỏi ăn lẩu hải sản rau gì ngon nhất, vừa mang lại vị ngọt tự nhiên cho nước lẩu bắp. Màu vàng hấp dẫn có thể kích thích khẩu vị của những người yêu thích các món nóng hơn nữa.

Rau cải xoăn

Cải xoăn được mệnh danh là vua của các loại rau. Cải xoăn chứa nhiều vitamin và khoáng chất giúp tăng cường sức khỏe. Loại cải này thường được ăn sống, trộn hoặc xào.

Ngoài ra, cải xoăn còn thích hợp để nhúng lẩu, đặc biệt là lẩu Thái hải sản. Bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm, vị ngọt nhẹ xen lẫn vị chua chua cay cay của nước lẩu Thái rất hài hòa.

Cải bó xôi

Cải bó xôi hay còn gọi là rau chân vịt hay rau chân bina. Loại rau này rất giàu vitamin C và sắt rất tốt cho sức khỏe.

Cải bó xôi có thể dùng để ăn lẩu hải sản nhưng loại rau này khó mua ngoài chợ, vào các siêu thị lớn mới tìm được.

Cà rốt

Tương tự như ngô, cà rốt có màu cam, giúp thu hút sự chú ý của bạn vào màu sắc bắt mắt của nước xốt. Với sự ngọt ngào mà chúng mang lại. Lẩu hải sản ngon nhất khi ăn với rau, tôi khuyên bạn nên chọn nó. Lưu ý khi nấu với cà rốt, nên cho nó vào nấu trước các loại rau mềm khác.

Cà rốt làm cho màu vị lẩu trông bắt mắt và ngon miệng hơn

>>>>>Xem thêm: Tổng Hợp Những Mẫu Viết Về Nhà Hàng Yêu Thích Bằng Tiếng Anh

Xem thêm: Tìm hiểu các loại củ tam thất và sản phẩm tam thất chất lượng

Rau cần nước

Rau cần nước là loại rau rất phổ biến, được nhiều người dùng để chế biến món lẩu, đặc biệt là lẩu hải sản.

Các loại rau nên chứa nhiều loại vitamin và chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể. Loại rau này có mùi thơm đặc trưng, thích hợp dùng kèm với các món hải sản như tôm, cua để khử mùi tanh.

Nhà hàng lẩu hải sản đậm vị uy tín

Nhà hàng Hàn Quốc Chum được biết đến là đơn vị tiên phong đưa ẩm thực Hàn Quốc đến Việt Nam. Nhà hàng là địa chỉ tin cậy của những người sành ăn từ năm 1996. Chum là thương hiệu uy tín, được nhiều thực khách sành điệu và đông đảo người dân Hàn Quốc ưa chuộng. Nhà hàng Hàn Quốc mang đến trải nghiệm sang trọng khác biệt cho từng bàn thực khách.

Dựa trên lịch sử ẩm thực Hàn Quốc đậm đà trong văn hóa truyền thống, nhà hàng Chum đã có lịch sử hơn 20 năm tạo dựng được uy tín và sự yêu thích đối với những thực khách yêu thích các món ăn Hàn Quốc nổi tiếng tại Hà Nội.

Nhà hàng Chum luôn lấy việc lưu truyền hương vị Hàn Quốc đích thực làm ưu tiên hàng đầu, vừa mang đến không gian thưởng thức ẩm thực truyền thống, vừa kiến tạo nên tinh hoa của ẩm thực hiện đại, mang đến cho bạn những trải nghiệm đắm chìm và độc đáo.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: B34, Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Hotline: 0246 251 0099
  • Hotline: 091 356 63 83
  • Website: https://chumrestaurant.com/

Trên đây là bài viết chia sẻ đến bạn lẩu hải sản ăn với rau gì ngon và hợp nhất. Hi vọng bạn sẽ chọn được loại rau yêu thích và thưởng thức cùng với món lẩu cùng gia đình và bạn bè.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *