Bản Windows 10 Nào Nhẹ Nhất? Các Dòng Windows 10 Hiện Nay

Bản Windows 10 Nào Nhẹ Nhất? Các Dòng Windows 10 Hiện Nay
Rate this post

Bản cập nhật Windows 10 chắc chắn sẽ còn nhiều thiếu sót và điều này có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm làm việc của bạn vì không phải phần mềm nào cũng hỗ trợ hệ điều hành Windows mới. Vậy bản windows 10 nào nhẹ nhất? Có những dòng Windows 10 nào? Cùng theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn nhé!

Tổng quan về Windows 10

Có thể nói Windows 10 là hệ điều hành phát triển nhất với gần 10 phiên bản. Ở mỗi dòng, Microsoft đưa ra những quy định khác nhau về cách sử dụng và giá cả. Mỗi kích thước sẽ có những đặc điểm riêng để phục vụ từng chức năng cụ thể.

Windows 10 ra mắt đã khá lâu, đến nay nó đã hoàn thiện hơn sau nhiều bản cập nhật sửa lỗi của nhà cung cấp. Tuy nhiên, dòng Windows 10 gần như nặng về dung lượng và kích thước so với các hệ điều hành gốc. Điều này không quá khó hiểu khi Windows 10 chứa đựng nhiều tính năng đa dạng.

Bản windows 10 nào nhẹ nhất?

Windows 10 Home là phiên bản dành cho đối tượng người dùng là cá nhân, cung cấp những tính năng hạn chế về việc bảo mật. Nếu nếu bạn thắc mắc bản windows 10 nào nhẹ nhất, câu trả lời chính là windows 10.

Bản Windows 10 Nào Nhẹ Nhất? Các Dòng Windows 10 Hiện Nay

Tìm hiểu các dòng Windows 10 hiện nay

Windows 10 Home

Windows 10 Home là phiên bản phổ biến nhất của Windows 10. Nó được đặt tên như vậy vì nó chứa các tính năng thiết yếu phù hợp với từng người dùng, bao gồm Cortana, kết nối Xbox, chạy ứng dụng từ Store và màn hình cảm ứng.

Laptop ở các cửa hàng thường sẽ cài sẵn win này. Phiên bản này dễ cài đặt và có dung lượng nhẹ nhất trong phân khúc. Đối với câu hỏi nên cài đặt phiên bản Windows 10 nào trên thiết bị yếu, Home sẽ là câu trả lời.

Phiên bản Windows 10 nào nhẹ nhất và tốt nhất để cài đặt trên máy tính hiện nay? -windows.vn

Windows 10 Pro

Về cơ bản, Windows 10 Pro được tích hợp nhiều tính năng của phiên bản Home và một số cải tiến, nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng cao cấp hoặc doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhân viên CNTT sẽ dễ dàng cấu hình hệ thống hơn. Windows 10 Pro nổi bật với khả năng join domain, hỗ trợ thay đổi hệ thống thông qua Large-Scale Group Policy, hỗ trợ mã hóa BitLocker…

Phiên bản này cũng phù hợp với người dùng thông thường, tức là những người có kiến thức tốt về Windows. Bạn có thể nhanh chóng thay đổi cài đặt hệ thống thông qua Group Policy Editor so với sổ đăng ký truyền thống.

Tìm hiểu thêm: Tiểu Sử Pavel Savitsky – Nam Cầu Thủ Bóng Đá Chuyên Nghiệp

Phiên bản Windows 10 nào nhẹ nhất và tốt nhất để cài đặt trên máy tính hiện nay? -windows.vn

Windows 10 Enterprise

Ngày nay, Enterprise cung cấp nhiều tính năng nâng cao. Với bản phát hành này, nhân viên CNTT có thể truy cập từ xa vào mạng nội bộ của công ty, sử dụng kết nối tương tự VPN nhưng an toàn hơn. Các chuyên gia cũng có thể dễ dàng cài đặt đồng bộ hóa trên nhiều máy tính Windows. Phiên bản này còn có tính năng AppLocker – tính năng cho phép quản trị viên khóa một số ứng dụng nhất định trên máy tính của người dùng.

Người dùng gia đình không cần phải có phiên bản này vì Windows 10 Enterprise chứa nhiều tính năng bạn sẽ không sử dụng và chi phí cao.

Phiên bản Windows 10 nào nhẹ nhất và tốt nhất để cài đặt trên máy tính hiện nay? -windows.vn

Windows 10 Education

Ở phiên bản này, Microsoft vừa bổ sung thêm trợ lý cá nhân Cortana. Với số lượng tính năng tương đương Enterprise, Education được trang bị cấu hình phù hợp với môi trường giáo dục.

Để giúp các tổ chức giáo dục sở hữu hệ điều hành toàn diện và giá cả phải chăng, Microsoft đang cung cấp Windows 10 Education với mức giá thấp hơn nhiều so với Enterprise. Bạn luôn có thể chặn nội dung trò chơi hoặc nội dung khác không phù hợp với mục đích giáo dục.

Trong khi Enterprise chỉ có thể được nâng cấp từ Pro thì Education có thể được nâng cấp từ Home. Đây cũng là một điểm cộng lớn cho phiên bản này.

Phiên bản Windows 10 nào nhẹ nhất và tốt nhất để cài đặt trên máy tính hiện nay? -windows.vn

>>>>>Xem thêm: Trang Phục Khi Đi Casino Ở Vương quốc Anh Khách Du Lịch Nên Biết

Windows 10 S

Nổi tiếng với việc đơn giản hóa tính năng thông minh, phiên bản này phù hợp với các thiết bị có cấu hình thấp. Nó thường được cài đặt trong các máy phổ biến bên ngoài cửa hàng. Tuy nhiên, phiên bản này có thể được nâng cấp lên Pro bằng cách chi 50 USD.

Nếu bạn muốn mua nó để phục vụ công việc, học tập hay chỉ sử dụng nhiều phần mềm thì đây không phải là phiên bản lý tưởng. Windows 10 S chỉ có thể cài đặt ứng dụng từ Windows Store nhưng không thể sử dụng trình duyệt web khác theo mặc định thay vì Edge. Đồng thời công cụ tìm kiếm mặc định của nó là Bing, bạn không thể chuyển sang Google được.

Windows 10 nào đắt nhất hiện nay?

Theo kinh nghiệm của các chuyên gia từ techtuts mỗi phiên bản Windows 10 sẽ có mức giá khác nhau. Và tùy theo địa chỉ bán hàng mà mỗi phiên bản có thể khác nhau đôi chút. Với những tính năng và cấu hình của mình, Windows 10 Enterprise xứng đáng là dòng đắt nhất, có giá 6 triệu đồng. Tiếp theo là Pro với 4 triệu, 10 SL với 3 triệu 3. Thấp nhất là dòng Home khi giá chỉ 2 triệu

Chất lượng luôn đi đôi với giá cả, Microsoft luôn đưa ra mức giá hợp lý dựa trên số lượng và mức độ nâng cao của các tính năng. Enterprise tuy được coi là đắt nhất nhưng khi đặt lên bàn cân thì giá thành cũng như hiệu quả mà nó mang lại cho doanh nghiệp là vô cùng cao.

Nên cài bản win 10 nào tốt cho máy tính?

Để chọn phiên bản Windows 10, bạn phải tính đến hai yếu tố: nhu cầu và mức tài chính. Nếu bạn muốn trang bị nội bộ cho một công ty lớn, công ty lớn thì phiên bản Enterprise sẽ là sự lựa chọn lý tưởng. Mặc dù giá mua của Enterprise cao hơn nhưng kết quả nó mang lại sẽ giúp doanh nghiệp giảm đáng kể chi phí và tăng hiệu quả công việc.

Dành cho sinh viên hoặc người lao động đang thắc mắc nên cài đặt phiên bản Windows 10 nào? Tùy theo trải nghiệm chúng tôi mang lại cho bạn mà phiên bản Pro hay Home sẽ là sự lựa chọn hợp lý. Nếu bạn cần nó cho nghiên cứu giáo dục thì nên chọn Windows 10 Education .

Chúng tôi hy vọng với việc phân tích các phiên bản Windows, các bạn biết bản windows 10 nào nhẹ nhất cũng như có sự lựa chọn tốt nhất về phiên bản Windows 10 dành cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *