Tiểu Sử Asisat Oshoala – Nữ Cầu Thủ Tài Năng Người Nigeria

Asisat Oshoala được biết đến là cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Vậy tiểu sử Asisat Oshoala có gì nổi bật. Bạn có thể tham khảo bài viết sau.

Tiểu sử Asisat Oshoala

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia liên minh okvip, Asisat Oshoala sinh ngày 9 tháng 10 năm 1994, là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Nigeria, người đã tạo được ảnh hưởng đáng kể trong thế giới bóng đá nữ. Cô lớn lên trong một gia đình khiêm tốn ở Ikorodu, ngoại ô Lagos, Nigeria. Oshoala xuất thân từ một nền tảng Hồi giáo và đức tin của cô đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành các giá trị và đạo đức làm việc của cô.

Asisat Oshoala lớn lên trong một gia đình gắn bó, nơi cô là con út trong gia đình có 7 người con. Dù gặp khó khăn về tài chính nhưng bố mẹ cô luôn khuyến khích cô đam mê bóng đá. Tình yêu thể thao của Oshoala bắt đầu từ khi còn nhỏ và cô thường chơi với các chàng trai hàng xóm, mài giũa kỹ năng và phát triển tài năng của mình.

Trong khi theo đuổi sự nghiệp bóng đá của mình, Oshoala cũng ưu tiên việc học của mình. Cô đã hoàn thành chương trình giáo dục trung học tại Trường Quốc tế Dì Ayo ở Lagos. Tuy nhiên, vì những cam kết nghề nghiệp, cô đã phải tạm dừng việc học đại học.

Oshoala makes history with sixth CAF African Player Award

Sự nghiệp bóng đá của Asisat Oshoala

Tài năng của Oshoala đã được công nhận từ rất sớm và cô gia nhập học viện trẻ của FC Robo, một câu lạc bộ bóng đá nữ ở Lagos. Kỹ năng đặc biệt và sự quyết tâm của cô đã thu hút sự chú ý của các tuyển trạch viên, dẫn đến việc cô được chọn vào đội tuyển nữ U-20 Nigeria. Cô ra mắt quốc tế năm 16 tuổi và nhanh chóng trở thành cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia.

Theo nguồn tham khảo từ những người tham gia tuyển dụng okvip, Asisat Oshoala đã đạt được thành công đáng kể trong suốt sự nghiệp của mình. Cô ấy đã liên tục thể hiện khả năng ghi bàn của mình, lập nhiều kỷ lục trong suốt chặng đường. Oshoala trở thành cầu thủ đầu tiên ghi bàn trong 4 giải đấu World Cup nữ liên tiếp và cô giữ kỷ lục ghi nhiều bàn thắng nhất trong một giải đấu Cúp các quốc gia nữ châu Phi. Tốc độ, sự nhanh nhẹn và khả năng dứt điểm điêu luyện đã giúp cô nổi tiếng là một trong những tiền đạo nguy hiểm nhất trong môn bóng đá nữ.

Thành công của Oshoala trên sân cỏ cũng đã thu hút được sự chứng thực từ nhiều thương hiệu khác nhau. Cô đã hợp tác với các công ty toàn cầu như Nike và trở thành hình mẫu cho các vận động viên trẻ đầy tham vọng. Khả năng tiếp thị và tầm ảnh hưởng của cô đã khiến cô trở thành đại sứ được săn đón cho cả bóng đá và các sáng kiến trao quyền cho phụ nữ.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Asisat Oshoala đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử. Cô đã 4 lần được vinh danh là Cầu thủ bóng đá nữ châu Phi xuất sắc nhất (2014, 2016, 2017, 2019) và được đề cử cho các giải thưởng danh giá như Cầu thủ xuất sắc nhất năm của FIFA nữ.

Hành trình của Asisat Oshoala từ một cô gái trẻ chơi bóng trên đường phố Lagos đến việc trở thành một biểu tượng toàn cầu trong bóng đá nữ thực sự truyền cảm hứng. Sự cống hiến, tài năng và thành tích của cô không chỉ mang lại thành công cho cá nhân cô mà còn mở đường cho các thế hệ cầu thủ nữ tương lai. Để biết thêm thông tin chi tiết về Asisat Oshoala, bạn có thể truy cập tiểu sử Wikipedia của cô ấy.

Super Falcons star Asisat Oshoala deserves better from FIFA - Pulse Sports Uganda

Giá trị tài sản ròng

Theo ước tính mới nhất, giá trị tài sản ròng của Asisat Oshoala là khoảng 3 triệu đô la Mỹ. Ở Nigeria Naira, giá trị tài sản ròng của cô là khoảng 1,2 tỷ Naira. Giá trị tài sản ròng của cô tính bằng đô la Canada là khoảng 3,9 triệu CAD, trong khi ở Cedi Ghana là khoảng 17,5 triệu GHS. Ở Kenyan Shilling, giá trị tài sản ròng của cô ước tính vào khoảng 330 triệu KES, và ở Rand Nam Phi, con số này là khoảng 43 triệu ZAR. Giá trị tài sản ròng của cô ấy ở Ugandan Shilling là khoảng 11 tỷ UGX và tính theo Rupee Ấn Độ, nó là khoảng 220 crore INR.

Cuộc sống cá nhân

Asisat Oshoala có cuộc sống cá nhân tương đối riêng tư. Cô hiện chưa lập gia đình và chưa công khai bất kỳ thông tin nào về tình trạng mối quan hệ của mình. Oshoala được biết đến với sự cống hiến cho nghề của mình, duy trì lối sống kỷ luật, tập trung vào tập luyện, thể dục và hoàn thiện bản thân.

Asisat Oshoala đã đạt được thành công đáng kể trong sự nghiệp, điều này giúp cô có được những tài sản có giá trị. Cô sở hữu một ngôi nhà sang trọng ở Lagos và sở hữu bộ sưu tập xe hơi cao cấp, trong đó có một chiếc Range Rover và một chiếc Mercedes-Benz.

Asisat Oshoala: All you need to know including husband, net worth, biography - Pulse Sports Uganda

Trên đây là các thông tin liên quan đến tiểu sử Asisat Oshoala cũng như sự nghiệp của cô ấy. Chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.