Tổng Hợp Các Loại Vacxin Đậu Gà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Tổng Hợp Các Loại Vacxin Đậu Gà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay
Rate this post

Vắc-xin đậu gà, đúng như tên gọi được sử dụng để phòng và điều trị bệnh đậu gà. Bệnh đậu gà được coi là không quá nguy hiểm nhưng di chứng của bệnh sẽ khiến gà mất đi vẻ thẩm mỹ. Đặc biệt nếu bệnh nặng hơn gà có thể chết. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc tiêm phòng bệnh đậu gà. Để hiểu rõ hơn về các loại vacxin đậu gà tốt nhất hiện nay hãy theo dõi bài viết.

Tìm hiểu nguyên nhân của bệnh đậu gà

Bệnh đậu gà do một loại virus ảnh hưởng đến gà gây ra. Gà từ 25 đến 50 ngày tuổi rất dễ mắc bệnh. Đậu xanh thường xuất hiện trên màng nhầy của mắt và miệng. Khi các đốm đậu đã “chín muồi”, mủ sẽ vỡ ra, gây loét ở niêm mạc.

Tổng Hợp Các Loại Vacxin Đậu Gà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Các triệu chứng nghiêm trọng hơn bao gồm mù lòa, loét, tiêu chảy, v.v., gây tỷ lệ tử vong cao. Theo các chuyên gia từ bk8.show, bệnh đậu gà thường có 3 dạng bệnh:

  • Khô: Đốm mọc ở những vùng da không có lông, cũng có thể mọc trên phao, da mặt trong cánh, mào gà. quanh miệng và mắt, v.v. Ban đầu các vết mụn có màu trắng, sau đó đậm dần và cuối cùng là bong vảy và bong tróc trên da.
  • Ướt: Đốm đậu hình thành trên niêm mạc, ở cổ họng và thanh quản khiến gà thường xuyên vỗ mỏ và ho. Những đốm này lan rộng dần và gây viêm ở các khu vực lân cận. Các đốm dần dày lên và tạo thành màng bám chặt vào niêm mạc. Khi bị bệnh, gà khó ăn, gầy đi và chết.
  • Dạng kết hợp giữa khô và ướt là hình thức nguy hiểm nhất.

Các loại vacxin đậu gà hiệu quả nhất

Tiêm vắc-xin đậu gà là cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh này. Hiện nay đã có vắc xin chuyên phòng bệnh.

Vacxin đậu gà Navetco

Vắc xin đậu mùa Navetco là vắc xin đông khô. Chủng này được tạo ra từ chủng virus đậu gà Weybridge trong môi trường tế bào với sữa gầy làm chất ổn định.

Vắc xin này chủ yếu được sử dụng để tiêm chủng cho gà khỏe mạnh. Vắc xin này được nhà sản xuất đóng gói trong lọ đông khô, mỗi lọ chứa 100 liều.

Tổng Hợp Các Loại Vacxin Đậu Gà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Chủng vacxin đậu gà nhược độc

Vắc xin này cũng được sản xuất từ chủng vi rút Weybridge, có tính ổn định, hiệu quả cao và có thể sử dụng được. Loại vắc xin này được đóng gói thành 20 – 50 – 100 liều với tá dược là dung môi đông khô.

Vacxin đậu gà Hanvet

Vacxin đậu gà Hanvet dùng để phòng bệnh đậu gà là loại vắc xin yếu của công ty Hanvet. Vắc xin này được sử dụng để tiêm phòng cho gà khỏe mạnh từ 1 tuần tuổi trở lên.

Đóng gói lọ 50 – 100 – 200 liều ở dạng pha loãng đông khô để dễ pha chế vắc xin trước khi tiêm.

Vaccine đậu gà CNC Fowl Fox

CNC Fowl Fox được làm từ vi-rút đậu gà loại C. Vắc-xin đậu gà giảm độc lực này có một chủng vi-rút được nuôi cấy trên màng trứng gà SPF, cũng như tá dược đông khô.

Vắc xin đậu gà NRW tiêm cho gà khỏe mạnh từ 10 ngày tuổi trở đi, tiêm vào màng cánh gà. Đóng gói theo liều 100 – 200 – 500 – 1000 liều.

Tìm hiểu thêm: Top +5 Đơn Vị Phân Phối Van Điện Từ Uy Tín Nhất Việt Nam Hiện Nay

Tổng Hợp Các Loại Vacxin Đậu Gà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

Vacxin đậu gà Living BP

Loại vắc xin này do Ấn Độ sản xuất chủ yếu phòng ngừa bệnh đậu gà. Vắc xin được sản xuất từ virus sống được nuôi cấy trong tế bào nuôi cấy.

Vắc xin được sản xuất theo quy trình khép kín, đông khô và hút chân không. Kiểm tra nghiêm ngặt qua các bước mới xuất khẩu về Việt Nam.

Globivac Fowl Pox

Theo tìm hiểu của những người thích giải trí tại BK8, Globivac được sản xuất từ virus sống được xử lý để giảm độc lực gây bệnh của chúng. Vắc xin được sản xuất theo quy trình khép kín đảm bảo chất lượng. Vắc-xin chủ yếu được sử dụng để ngăn ngừa và điều trị các đợt bùng phát bệnh đậu gà và sự lây lan nhanh chóng của bệnh trong đàn.

Vắc xin Globivac được Việt Nam nhập khẩu từ Ấn Độ. Nó được coi là có khả năng phòng bệnh đậu gà tốt ở gà.

Tổng Hợp Các Loại Vacxin Đậu Gà An Toàn Và Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

>>>>>Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phân Loại Rượu Vang Pháp Chi Tiết Từ A – Z

Vacxin LIVE FP (FOWL POX)

Vacxin LIVE FP (FOWL POX) hoạt động như một lớp màng hiệu quả để bảo vệ gà chống lại vi-rút gây bệnh đậu gà. Vắc xin được sản xuất từ virus sống giảm độc lực với tá chất đông khô. Vắc xin đậu gà được sử dụng cho gà khỏe mạnh từ 5 đến 7 ngày tuổi (gà thịt); gà mái tơ từ 28 ngày tuổi.

Vắc-xin này được sản xuất bởi công ty Hester Bioscienses Ltd của Ấn Độ. Vắc-xin này có độ an toàn tương đối cao và được nhiều người đánh giá là có hiệu quả.

Một số lưu ý khi tiêm chủng ngừa bệnh đậu gà

  • Người nuôi phải quan sát gà từ lúc tiêm cho đến khoảng một tuần sau. Nếu thấy xuất hiện một đốm trắng nhỏ chứng tỏ vắc xin đã có hiệu quả.
  • Khi mua vắc xin người dân nên quan sát kỹ bao bì lọ, xem ngày sản xuất, hạn sử dụng. Kiểm tra xem bên ngoài lọ vắc xin có bị hư hỏng, móp méo hay không. Nhìn kỹ bên trong lọ xem có cặn hay vật lạ nào không.
  • Trước khi tiêm chủng, người dân cần sát trùng tay và vệ sinh dụng cụ tiêm. Thiết bị phun thuốc nên đun sôi thay vì sử dụng hóa chất sát trùng.
  • Sử dụng vắc xin trong vòng 2 giờ sau khi pha, nếu không sử dụng thì vứt đi. Sau khi trộn vắc xin, bảo quản vắc xin trong nước đá.
  • Sau khi tiêm chủng, người dân phải khử trùng các dụng cụ đã qua sử dụng như kim tiêm, lọ vắc xin… theo đúng quy định trước khi vứt bỏ.

Trên đây là tổng hợp các loại vacxin đậu gà cùng với một số lưu ý khi tiêm chủng ngừa bệnh đậu gà. Hi vọng bài viết này đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *