Top 10+ Những Nài Ngựa Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

Top 10+ Những Nài Ngựa Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới
Rate this post

Trở thành một nài ngựa là một công việc đòi hỏi khắt khe và chỉ một số ít người sẽ đạt được vị trí dẫn đầu. Cần có sự cống hiến, quyết tâm và tất nhiên là tài năng để trở thành người giỏi nhất trong số những người giỏi nhất. Những tay đua ngựa giỏi nhất mọi thời đại đã làm nên tên tuổi của mình trong thế giới đua ngựa, giành chiến thắng, thu nhập và phá kỷ lục. Cùng dk8 tìm hiểu xem đâu là những nài ngựa nổi tiếng nhất thế giới nhé.

Russell Baze

10 nài ngựa đua ngựa hay nhất mọi thời đại

Russell Baze là người tiên phong trong thế giới đua xe, vì anh ấy là vận động viên đua ngựa có nhiều trận thắng nhất từ trước đến nay với con số đáng kinh ngạc là 12.844 chiến thắng mang tên anh ấy. Anh ấy là người mười lần giành được danh hiệu United States Champion Jockey.

Baze sinh ngày 7 tháng 8 năm 1958 tại Vancouver, British Columbia. Anh lớn lên trong một gia đình đua ngựa, vì cha anh là cựu vận động viên đua ngựa và huấn luyện viên. Baze bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một vận động viên đua ngựa năm 16 tuổi và anh ấy nhanh chóng bắt đầu thống trị thế giới đua xe thuần chủng.

Trong suốt sự nghiệp đua xe của mình, Baze đã giành chiến thắng trong một số cuộc đua ngựa nổi bật nhất ở Mỹ. Anh ấy đã thắng All American Stakes, San Carlos Handicap, California Derby, và Oak Tree Invitational Stakes, cùng nhiều giải khác. Năm 1999, anh trở thành thành viên của Đại sảnh Danh vọng Đua xe Hoa Kỳ.

Trong sự nghiệp của mình, Baze đã mua được một ngôi nhà với thu nhập đáng kinh ngạc là 199.334.219 đô la. Với thành tích chiến thắng 24%, anh ấy là một trong những tay đua giỏi nhất từ trước đến nay.

Laffit A. Pincay, Jr.

10 nài ngựa đua ngựa hay nhất mọi thời đại

Với 9.530 chiến thắng xuất sắc trong sự nghiệp của mình, Laffit Pincay, Jr. chỉ đứng thứ hai sau Russell Baze về số trận thắng. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã bảy lần giành được Nhà vô địch Jockey của Hoa Kỳ và một lần giành được Nhà vô địch Jockey của Hoa Kỳ.

Pincay sinh ngày 29 tháng 12 năm 1946 tại Thành phố Panama, Panama. Anh lớn lên khi xem cha mình đua tại các đường đua ở Panama và Venezuela. Anh ấy bắt đầu cưỡi ngựa ở quê hương Panama của mình trước khi nhận được tài trợ để cưỡi ngựa ở Mỹ. Sự nghiệp của anh ấy ở Mỹ bắt đầu tại Arlington Park và ngay lập tức anh ấy đã thống trị làng đua xe Thuần chủng.

Pincay đã giành chiến thắng trong nhiều cuộc đua G1 bao gồm Kentucky Derby, Belmont Stakes ba lần và bảy lần giành chiến thắng tại Breeders ‘Cup. Các chiến thắng quan trọng khác bao gồm chiến thắng Santa Anita Derby, Hollywood Gold Cup, Santa Barbara Handicap và Kentucky Oaks.

Pincay năm lần được vinh danh là Giải thưởng Eclipse cho Tay đua xuất sắc. Năm 1975, ông trở thành thành viên của Bảo tàng Quốc gia về Đua xe và Đại sảnh Danh vọng. Trong sự nghiệp kéo dài 40 năm của mình, anh ấy đã kiếm được 237.120.625 đô la.

William Shoemaker

10 nài ngựa đua ngựa hay nhất mọi thời đại

William (Bill) Shoemaker đã thắng tổng cộng 8.883 cuộc đua với tư cách là một vận động viên đua ngựa, một kỷ lục mà anh ấy đã nắm giữ trong nhiều năm. Sau khi từ giã sự nghiệp đua ngựa huyền thoại của mình, anh ấy đã bắt đầu huấn luyện ngựa trong một thời gian ngắn.

Thợ đóng giày sinh ngày 19 tháng 8 năm 1931 tại Fabens, Texas. Sự nghiệp đua ngựa của anh ấy bắt đầu khi anh ấy mới chỉ là một thiếu niên. Chỉ trong vòng một năm kể từ khi bắt đầu sự nghiệp chuyên nghiệp của mình, anh ấy đã trở thành Nhà vô địch Jockey của Hoa Kỳ.

Shoemaker tiếp tục giành chiến thắng trong trận Derby Kentucky bốn lần, Preakness Stakes hai lần và Belmont Stakes năm lần. Các chiến thắng đáng chú ý khác bao gồm Breeders’ Cup, Santa Anita Derby, Hollywood Gold Cup và Oak Tree Invitational Stakes. Trong mười năm, Shoemaker đã giữ danh hiệu Nhà vô địch Jockey của Hoa Kỳ nhờ thu nhập. Anh ấy cũng đã 5 lần giành được danh hiệu Nhà vô địch Jockey của Hoa Kỳ.

Năm 1958, ông được giới thiệu vào Bảo tàng Quốc gia về Đua xe và Đại sảnh Danh vọng. Anh ấy đã mang về nhà 123.375.524 đô la thu nhập với tư cách là một vận động viên đua ngựa và hơn 3.700.000 đô la thu nhập với tư cách là một huấn luyện viên.

Lester Piggott

10 nài ngựa đua ngựa hay nhất mọi thời đại

Theo các thông tin tổng hợp từ https://dk8.bet/ thì Lestor Piggott là một huyền thoại quốc tế, với tổng cộng 4.493 trận thắng trong sự nghiệp. Anh ấy đã giành được danh hiệu Nhà vô địch đua xe phẳng của Anh với số lượng khổng lồ 11 lần. Piggott sinh ngày 5 tháng 11 năm 1935 tại Wantage, Anh. Anh ấy sinh ra trong một gia đình đua xe vì ông nội của anh ấy sở hữu một trang trại Thuần chủng và cha anh ấy đã ba lần vô địch Grand National.

Piggott bắt đầu đua xe khi mới 12 tuổi, với nền tảng là Thuần chủng giúp anh có lợi thế trên đường đua. Những chiến thắng đáng chú ý nhất của anh ấy bao gồm Epsom Derby, Epsom Oaks, Ascot Gold Cup, 2000 Guineas và 1000 Guineas. Ngoài ra, Piggott đã giành được giải Prix de l’Arc de Triomphe, trận Derby Ireland, trận Derby Đức và trận Derby Singapore.

Piggott có nhiều trận thắng Epsom Derby nhất trong số tất cả các vận động viên đua ngựa. Anh ấy cũng là người nắm giữ nhiều chiến thắng nhất ở Ascot Gold Cup (11), Dewhurst Stakes (10), July Cup (10) và Coronation Cup (chín).

Eddie Arcaro

Tìm hiểu thêm: Kèo Châu Âu Là Gì? Những Quy Tắt Về Kèo Châu Âu Mà Bạn Nên Biết

10 nài ngựa đua ngựa hay nhất mọi thời đại

Eddie Arcaro đã giành được nhiều cuộc đua cổ điển của Mỹ hơn bất kỳ vận động viên đua ngựa nào khác và là vận động viên đua ngựa duy nhất giành được hai danh hiệu Triple Crown. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã giành được 4.779 trận thắng, bao gồm nhiều cuộc đua tiền cược lớn ở Mỹ.

Arcaro sinh ngày 19 tháng 2 năm 1916 tại Cincinnati, Ohio. Anh sinh non, chỉ nặng ba cân. Kích thước nhỏ bé của anh ấy đã tạo ra lợi thế cho anh ấy khi anh ấy bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình ở tuổi 16.

Acaro là người có nhiều trận thắng Kentucky Derby nhất với năm trận. Anh ấy giữ kỷ lục về số tiền đặt cược Preakness nhiều nhất và Belmont Stakes thắng với sáu lần mỗi người. Ông đã giành được Triple Crown vào năm 1941 với Whirlaway và năm 1948 với Citation.

Arcaro đã tám lần thắng Suburban Handicap, Wood Memorial Stakes chín lần và Jockey Club Gold Cup mười lần. Với số tiền kiếm được là 30.039.543 đô la, anh ấy đã dẫn đầu Giải đua ngựa vô địch Hoa Kỳ với số tiền kiếm được gấp sáu lần. Năm 1958, Acaro trở thành thành viên của Đại sảnh Danh vọng Đua xe Hoa Kỳ.

John Velazquez

10 nài ngựa đua ngựa hay nhất mọi thời đại

Với thu nhập 450.903.607 đô la và còn tiếp tục tăng, John Velazquez là vận động viên đua ngựa người Mỹ có thu nhập cao nhất mọi thời đại. Anh ấy đã giành được tổng cộng 6.398 trận thắng trong sự nghiệp và vẫn đang tiếp tục. Velazquez sinh ngày 24 tháng 11 năm 1971 tại Carolina, Puerto Rico. Sau khi theo học một trường dạy đua ngựa trong một năm rưỡi, sự nghiệp đua xe của anh ấy đã thành công ở Puerto Rico. Năm 1990, Velazquez đến New York và bắt đầu nhận sự hướng dẫn từ vận động viên đua ngựa Angel Cordero Jr.

Cho đến nay, Velazquez đã 4 lần vô địch Kentucky Derby và 2 lần vô địch Belmont Stakes (tuy nhiên, Medina Spirit sau đó đã bị tước quyền vô địch Kentucky Derby năm 2021). Anh ấy đã thắng hơn 15 cuộc đua tại Breeders ‘Cup. Velazquez cũng đã đạt được thành công trên đấu trường quốc tế, giành chức vô địch Dubai World Cup, King’s Stand Stakes và Woodbine Mile.

Vào năm 2004 và 2005, Velazquez đã dẫn đầu Giải đua ngựa vô địch Hoa Kỳ về thu nhập. Anh ấy là người hai lần giành được Giải thưởng Eclipse cho Tay đua xuất sắc. Năm 2012, trở thành thành viên của National Museum of Racing và Hall of Fame.

Ngài Anthony Peter McCoy

Ngài Anthony Peter McCoy, còn được gọi là AP McCoy hoặc Tony McCoy, có lẽ là vận động viên đua ngựa thành công nhất khi thi đấu trong các cuộc đua nhảy và chạy bằng phẳng. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã thắng 4.358 cuộc đua, phần lớn trong số đó là vượt qua hàng rào.

Sinh ngày 4 tháng 5 năm 1974, McCoy lớn lên ở Moneyglass, Bắc Ireland. Sau khi bắt đầu sự nghiệp của mình ở tuổi 17, anh ấy đã giành chiến thắng trong hầu hết các cuộc đua nhảy lớn ở Vương quốc Anh. Các cuộc đua như vậy bao gồm Grand National, Scottish Grand National, Cheltenham Gold Cup, Queen Mother Champion Chase và Champion Hurdle.

McCoy đã 20 lần liên tiếp vô địch British Jump Racing Champion Jockey, một kỷ lục vẫn chưa có ai sánh kịp. Năm 2010, anh trở thành vận động viên đua ngựa đầu tiên giành được danh hiệu Nhân vật thể thao của năm của BBC. Tại Lễ vinh danh Năm mới 2016, McCoy đã được phong tước hiệp sĩ một phần vì những cống hiến của anh ấy cho môn đua ngựa.

McCoy giữ kỷ lục về số lần thắng nhiều cú nhảy nhất đối với bất kỳ vận động viên đua ngựa nào từ trước đến nay. Trong sự nghiệp tuyệt vời của mình, anh ấy đã kiếm được hơn 40.000.000 bảng Anh (hơn 52.000.000 đô la).

Mike E. Smith

10 nài ngựa đua ngựa hay nhất mọi thời đại

Mike E. Smith giữ kỷ lục về số trận thắng ở Lớp 1 nhiều nhất trên đất Mỹ. Đến nay, anh ấy đã có tổng cộng 5.649 trận thắng. Smith sinh ngày 10 tháng 8 năm 1965 tại Dexter, New Mexico. Anh ấy đã dành phần lớn tuổi trẻ của mình tại trang trại của ông bà mình, nơi anh ấy bắt đầu bẻ ngựa khi mới 8 tuổi. Mới 11 tuổi, Smith đã bắt đầu tham gia các cuộc đua, chính thức nhận bằng đua ngựa năm 16 tuổi.

Smith giữ kỷ lục về số lần vô địch Breeders’ Cup nhiều nhất, với 27 lần vô địch. Anh ấy đã hai lần vô địch Kentucky Derby, Preakness Stakes hai lần và Belmont Stakes ba lần. Năm 2018, Smith trở thành vận động viên đua ngựa lớn tuổi nhất giành được Triple Crown đáng thèm muốn trên tàu Justify ở tuổi 52.

Smith cũng gặt hái được nhiều thành công ở nước ngoài, khi giành chiến thắng trong các cuộc đua như 2.000 Guineas của Ireland, Queen’s Plate, Breeders’ Stake và Dubai Cup. Năm 1993 và 1994, anh ấy đã giành được Giải thưởng Eclipse cho Tay đua xuất sắc. Năm 2003, Smith trở thành thành viên của Racing and Hall of Fame.

Frankie Dettori

Có lẽ hiện tại là cảm giác toàn cầu lớn nhất trong môn đua ngựa, Frankie Dettori có 3.286 trận thắng và còn tiếp tục tăng trên toàn thế giới. Được huyền thoại Laffit Pincay mô tả là “tay đua ngựa giỏi nhất hiện nay”, Dettori đã có hơn 250 trận thắng Hạng 1.

Frankie Dettori sinh ngày 15 tháng 12 năm 1970 tại Milan, Ý. Anh ấy bắt đầu cưỡi ngựa từ năm 12 tuổi và chỉ mới 13 tuổi, anh ấy đã trở thành một cậu bé ổn định và người học việc cưỡi ngựa. Anh ấy đã đạt được chiến thắng đầu tiên ở tuổi 16 và thành công cứ thế đến từ đó.

Dettori đã giành chiến thắng trong mọi cuộc đua bằng phẳng lớn ở Vương quốc Anh. Những chiến thắng như vậy bao gồm 1000 Guineas Stakes, 2000 Guineas Stakes, Ascot Gold Cup, Coronation Cup, Eclipse Stakes và Yorkshire Oaks. Dettori đã có rất nhiều chiến thắng quốc tế bao gồm Hong Kong Cup, Breeders’ Cup Classic và Derby Italiano. Dettori đã sáu lần giành được giải thưởng Prix de l’Arc de Triomphe đáng thèm muốn.

Năm 1996, Dettori đã giành chiến thắng trong cả bảy cuộc đua tại Lễ hội Ascot Hoàng gia, một kỳ tích vẫn chưa từng có cho đến ngày nay. Anh ấy đã ba lần vô địch Vương quốc Anh Flat Jockey, với thu nhập sự nghiệp hơn 153.000.000 bảng Anh (khoảng 200 triệu đô la).

Sir Gordon Richards

10 nài ngựa đua ngựa hay nhất mọi thời đại

>>>>>Xem thêm: 【Tổng Hợp】Top 10+ Cầu Thủ AC Milan Nổi Tiếng Nhất Thế Giới

Sir Gordon Richards được coi là vận động viên đua ngựa giỏi nhất mọi thời đại. Trong sự nghiệp của mình, anh ấy đã thắng 4.870 cuộc đua, giành kỷ lục 26 lần giành được danh hiệu Nhà vô địch đua xe phẳng của Anh.

Richards sinh ngày 5 tháng 5 năm 1904 tại Donnington Wood, Anh. Xuất thân từ một gia đình cưỡi ngựa, Richards lớn lên cưỡi những chú ngựa con hầm hố và bắt đầu sự nghiệp đua xe của mình ở tuổi 16. Anh ấy có một phong cách cưỡi ngựa không chính thống đã mang lại thành công cho anh ấy.

Richards đã thắng nhiều cuộc đua Cổ điển Anh bao gồm 1000 Guineas Stakes, 2000 Guineas Stakes, Derby Stakes, Oaks Stakes và St Leger Stakes. Anh ấy đã thắng nhiều cuộc đua lớn khác bao gồm Cúp vàng, Cổ phần vô địch, Cổ phần đăng quang và Cổ phần Eclipse.

Sau sự nghiệp của mình với tư cách là một vận động viên đua ngựa, Richards bắt đầu làm huấn luyện viên. Nhờ những đóng góp của mình cho thế giới đua xe thuần chủng, ông được phong tước hiệp sĩ vào năm 1953. Năm 1970, ông trở thành thành viên danh dự của Câu lạc bộ Jockey.

Với những thông tin về các tay nài ngựa nổi tiếng nhất thế giới bạn có thể thấy được ngoài tài năng thì họ còn có thu nhập khủng sau mỗi lần chiến thắng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *