Dấu Hiệu Gà Bị Rắn Cắn Là Gì? Cách Phòng Ngừa Rắn Cắn Gà Hiệu Quả

Dấu Hiệu Gà Bị Rắn Cắn Là Gì? Cách Phòng Ngừa Rắn Cắn Gà Hiệu Quả
Rate this post

Chắc hẳn bạn đã từng thấy rất nhiều trường hợp rắn cắn gà nhưng có bao giờ bạn thắc mắc “Rắn cắn gà có nên ăn thịt không?” Bạn có thể ăn nó được không? Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này và bao gồm thông tin về các dấu hiệu gà bị rắn cắn.

Dấu hiệu khi gà bị rắn cắn là gì?

Dấu hiệu gà bị rắn cắn, gà bị rắn cắn có ăn được không?

Dấu hiệu bị rắn gà cắn thường không có dấu hiệu, triệu chứng cụ thể. Nếu gà bị rắn bình thường cắn thì không có gì nguy hiểm. Thậm chí nhiều loài rắn còn không dám tấn công gà. Bởi vì hầu hết các loài rắn không độc đều có kích thước nhỏ. Đôi khi một con rắn nhỏ không có nọc độc gặp phải một con gà hung hãn sẽ bị con gà đó giết chết.

Nếu rắn độc thì dễ nhận biết hơn. Gà sẽ chết đột ngột, tím tái, co giật, nguy cơ bị rắn cắn rất cao. Bạn cần kiểm tra toàn thân gà xem có 2 vết răng nanh hay không. Nếu được tìm thấy thì con gà đã bị rắn độc cắn. Nếu bạn không nhìn thấy dấu răng nanh thì có thể gà đã tiếp xúc với mồi hoặc thuốc diệt chuột.

Nếu nhận thấy gà mất đột ngột, không thể loại trừ khả năng gà bị rắn, chuột cắn hoặc bị trộm. Tuy nhiên, nếu ở trong chuồng, bạn nên cẩn thận một chút với đất nông nghiệp. Nếu không thấy lông rụng hoặc vết máu thì nguy cơ gà bị rắn độc cắn là rất cao.

Đặc biệt, nếu tần suất gà rụng lông khoảng 5 – 7 ngày thì đây cũng là một yếu tố quyết định gà có bị rắn cắn hay không. Vì 5 đến 7 ngày là thời gian gà tiêu hóa hết thức ăn (tùy theo kích thước và khối lượng của con mồi).

Có nên ăn thịt gà bị rắn cắn hay không?

Câu hỏi được nhiều người nuôi gà đặt ra là: “Gà bị rắn cắn có nên ăn thịt hay không?” Tất nhiên, nếu con gà bị rắn không độc cắn thì bạn hoàn toàn có thể ăn nó. Tuy nhiên, nếu gà không bị rắn độc cắn và không chết thì chắc chắn có cách chữa trị phải không? Nếu gà bị rắn độc cắn, chất độc sẽ lan khắp cơ thể, làm gà yếu đi và chết đột ngột. Trường hợp này tôi không ăn, anh em tôi không ăn. Bởi khi ăn thịt gà, chúng ta gián tiếp hấp thụ chất độc. Đây là lý do tại sao nó rất nguy hiểm cho cuộc sống.

Tìm hiểu thêm: Bài Hanafuda Là Gì? Cách Chơi Bài Này Như Thế Nào?

Video: Khoảnh khắc gà mẹ chiến đấu với rắn hổ mang để bảo vệ con | Tạp chí Dân trí

Khi gà bị rắn cắn bạn nên làm gì?

Các sư kê của link May88 cho biết nếu phát hiện gà nhà mình bị rắn cắn thì bạn nên nhốt riêng và theo dõi. Nếu sau 2-3 giờ gà vẫn khỏe mạnh và không có vấn đề gì thì có nghĩa là gà đã bị rắn không độc cắn. Nếu phát hiện gà nhà mình bị rắn thông thường cắn thì bạn vẫn nên hết sức chú ý. Ngoài ra, cần bổ sung thêm chất dinh dưỡng, khoáng chất để tăng khả năng miễn dịch cho gà.

Nếu sau vài giờ bạn thấy mồng gà chuyển sang màu tím và co giật thì rất có thể gà đã bị nhiễm độc rắn. Nếu phát hiện gà bị rắn độc cắn thì nên chôn xuống đất hoặc bỏ xác vào phân trộn để ủ phân. Khi chôn nên chôn thật sâu và phủ một lớp vôi bột. Lớp bột vôi này có tác dụng ngăn chó mèo tìm và đào lên. Ngoài ra, chúng ta cần tìm hiểu xem con rắn đi theo hướng nào và có khả năng ẩn náu ở đâu để có cách tránh.

Làm thế nào để phòng ngừa rắn cắn gà hiệu quả?

Gà mẹ chiến đấu với rắn hổ mang để bảo vệ đàn con

>>>>>Xem thêm: Bitcacao Là Gì? ⚡️ Sàn Bitcacao Có Lừa Đảo Người Dùng Không?

Theo những người đã đăng Ký May88 thì rất khó để ngăn ngừa rắn cắn gà. Bạn không thể quan sát hay tính toán khi nào con rắn sẽ đến. Bạn cũng không biết chúng đến từ đâu và sẽ cắn ở đâu. Vì vậy, để phòng ngừa rắn cắn gà hiệu quả nhất bạn nên sử dụng các loại cây có tác dụng xua đuổi rắn. Xung quanh chuồng nên trồng các loại cây như sả, ớt để tránh bị rắn cắn.

Ngoài ra, bạn nên thường xuyên dọn dẹp bụi rậm để không còn chỗ cho rắn ẩn náu. Ngoài ra, cũng cần đặt thêm bẫy ở những nơi rắn có thể đi qua. Bạn có thể đặt mua trực tuyến những chiếc bẫy này với giá chỉ 50.000 đồng/chiếc. Chỉ cần thêm mồi cóc để thiết lập một cái bẫy rắn đơn giản. Ai cũng có thể làm được, ngay cả những người mới nuôi gà. Nếu bạn nuôi một trang trại, bạn có thể nuôi thêm một vài con chó. Chó không chỉ giúp chống trộm mà còn giúp chống rắn cắn rất hiệu quả. Khi có sự thay đổi chó sẽ đánh hơi và phát hiện rất tốt.

Gà bị rắn cắn tuy không phổ biến nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Chỉ cần sơ suất là con rắn có thể “ăn thịt” con gà bất cứ lúc nào. Đặc biệt, nếu gà có dấu hiệu bị rắn độc cắn thì tuyệt đối không nên ăn thịt, rất nguy hiểm. Hi vọng những thông tin về dấu hiệu gà bị rắn cắn sẽ giúp bạn tìm ra cách phòng ngừa rắn cắn gà hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *