Hướng Dẫn Các Cách Chữa Hen Cho Gà Chọi An Toàn & Hiệu Quả

Điều trị Hen ở gà bằng tỏi là phương pháp tự nhiên phổ biến được áp dụng từ lâu. Do tính chất, giá thành rẻ và cực kỳ an toàn cho sức khỏe nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Trong bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa hen cho gà chọi hiệu quả nhất .

Triệu chứng của gà bị Hen

Khắc phục gà bị hen suyễn - Danh mục Nông nghiệp

Các sư kê của link ta88 cho biết bệnh Hen ở gà còn được gọi là bệnh CRD. Đây là bệnh về đường hô hấp ở gà do vi khuẩn Mycoplasma gallisepticum gây ra. Bạn cần nhận biết các triệu chứng của bệnh thận mạn để có thể tìm ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

• Triệu chứng đầu tiên của bệnh là gà ủ rũ, kêu rít và khó ăn. Nhìn vào hình dáng bên ngoài, gà chọi sẽ có dấu hiệu xù lông, thiếu vận động. Dấu hiệu này có thể nhìn thấy ngay bằng mắt thường.
  • Cơ thể gà cũng suy yếu do dinh dưỡng kém. Nếu bạn mắc bệnh Hen lâu ngày sẽ thấy trọng lượng gà giảm đi rõ rệt.
  • Gà bị sổ mũi. Chảy nước mũi sẽ khiến gà bị nghẹn ở mũi, họng. Vì lý do này, bạn có thể thấy gà có dấu hiệu bong mỏ hoặc ho và khó thở.

CRD có thể lây lan chủ yếu theo 2 cách. Nó có thể bị nuôi nhốt hoặc do di truyền từ mẹ sang con. Vì lý do này, rất khó kiểm soát sự lây lan nếu ổ dịch không được phát hiện nhanh chóng.

Cách trị bệnh Hen gà chọi bằng tỏi an toàn và hiệu quả

Tỏi là bài thuốc dân gian được sử dụng rất hiệu quả trong việc điều trị các bệnh về đường ruột, đường hô hấp. Tuy nhiên, cho gà ăn tỏi hoặc uống nước tỏi là chưa đủ để điều trị dứt điểm bệnh Hen. Hiểu rõ các triệu chứng của gà và có thời gian sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất và rõ ràng nhất.

Khắc phục gà bị hen suyễn - Danh mục Nông nghiệp

Trường hợp nhẹ của gà bị Hen

Trường hợp gà ăn ít, không vận động nhiều, khó thở, khó thở có thể bệnh Hen đã có dấu hiệu tấn công đàn gà. Với những dấu hiệu và triệu chứng như thế này thì đây là trường hợp gà bị Hen nhẹ.

Cách dùng tỏi trị bệnh Hen gà:

• Nghiền và băm tỏi rồi trộn với thức ăn cho gà. Bạn có thể xay nhuyễn 1 tép tỏi và trộn với thức ăn. Bạn có thể cho gà ăn 2 đến 3 lần một ngày.
  • Băm tỏi rồi hòa với nước uống cho gà uống hàng ngày. Dùng 1 tép tỏi pha với khoảng 1 lít nước cho gà uống.

Ngoài việc cho gà ăn tỏi, bạn cần bổ sung dinh dưỡng cho chúng. Bạn cần tăng cường protein từ nguồn thực phẩm tươi sống và mồi câu cá tươi. Chất điện giải cũng phải được bổ sung để gà có sức đề kháng tốt và chống lại bệnh tật.

Trường hợp nặng của gà bị Hen

Theo những người đã đăng ký TA88 thì nếu gà bị Hen nặng, bạn cần thay đổi chế độ ăn và cách điều trị cho gà. Bạn nên bổ sung cho gà thịt tươi nhưng không nên cho gà ăn mồi cá. Gà không thể tự ăn nên bạn cho trực tiếp vào miệng gà và cho gà ăn thành nhiều bữa. Ngoài ra, bạn cần kết hợp cách ly gà để điều trị. Trên hết, không nên cho gà ăn quá nhiều trong một bữa. Dùng tỏi giã nát cho gà uống hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng rượu ngâm tỏi hoặc mật ong ngâm tỏi để cho gà ăn. Nếu bạn ngâm tỏi trong rượu, hãy trộn tỏi với nước để gà uống trực tiếp. Ngoài ra, cần kết hợp kháng sinh cho gà để giảm bệnh một cách hiệu quả nhất.

Một số lưu ý khi dùng tỏi điều trị bệnh Hen ở gà

Gà thở khò khè – Dấu hiệu nhận biết, điều trị và phòng ngừa

Vì tỏi là một bài thuốc dân gian nên không thể nhanh chóng chấm dứt các triệu chứng của Hen. Nhưng vì tính an toàn của nó nên nó vẫn cực kỳ được các sư kê ưa chuộng. Bạn có thể lưu ý một số điểm khi trị bệnh Hen bằng tỏi:

• Sử dụng thường xuyên: Cho gà chọi ăn tỏi thường xuyên và định kỳ là cách tốt giúp gà phòng bệnh Hen. Tuy nhiên, bạn không nên cho gà dùng liên tục mà nên dùng 2 tuần/lần để tăng sức đề kháng cho gà. Sử dụng tỏi thường xuyên và đảm bảo chế độ ăn uống tốt sẽ giúp gà phòng ngừa bệnh Hen.
  • Đảm bảo tòa nhà sạch sẽ và nhiệt độ ổn định: Bệnh Hen thường xuất hiện xuyên suốt các mùa. Vì vậy, để đảm bảo gà khỏe mạnh, bạn nên chọn nơi có nhiệt độ ổn định, chuồng gà sạch sẽ, thông thoáng để hạn chế bệnh tật cho gà.
  • Nên thay đổi khẩu phần nếu gà bị bệnh: Bệnh về đường hô hấp ở gà rất dễ mắc, nhất là khi thay đổi theo mùa. Nếu thấy có dấu hiệu bệnh thì nên cách ly ngay và thay đổi khẩu phần ăn cho gà.

Mong rằng qua đây các bạn sẽ có thêm những mẹo hay về cách chữa hen cho gà chọi hiệu quả để giúp phòng và chữa bệnh hen cho đàn gà của mình.

Trả lời